8.385 vụ tai nạn giao thông trong 6 tháng đầu năm

4 tháng 3 tuần trước

Trong 6 tháng đầu năm, tai nạn giao thông đã làm 3.810 người thiệt mạng, 6.358 người bị thương.

Chiều 22/7 đã diễn ra hội nghị trực tuyến sơ kết quý II năm 2019 về công tác bảo đảm trật tự , an toàn giao thông 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia. Tại hội nghị, đại diện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Quốc gia cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay đã có 8385 vụ tai nạn giao thông.

Tai nạn giao thông đã giảm ở cả 3 tiêu chí là số vụ, số người thiệt mạng và số người bị thương. Đây là mức giảm sâu nhất trong nhiều năm. Theo đại diện của chính quyền nhiều địa phương, nguyên nhân dẫn đến tai nạn chủ yếu vẫn thuộc về lỗi của người điều khiển phương tiện. Ý thức chấp hành luật an toàn giao thông vẫn là một vấn đề nan giải. Theo đánh giá của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, tình hình tai nạn giao thông có giảm nhưng số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng lại tăng, đặc biệt có nhiều vụ do người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia, ma tuý, chất kích thích.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ ngành địa phương nghiên cứu đề xuất của các tỉnh, các ngành, kiên quyết xử lý nghiêm vấn nạn sử dụng rượu bia và chất kích thích khi lái xe, bảo đảm tính mạng và đời sống của người dân. Thêm vào đó cần kiên quyết xử lý các điểm đen về tai nạn giao thông, nâng cao chất lượng các chiến dịch tuyên truyền hơn nữa, tạo lan toả xã hội để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Viết bình luận

Tin liên quan