Báo động nạn xe máy vi phạm trong hầm chui

1 năm 8 tháng trước

Bất chấp biển cấm và nguy hiểm chực chờ, tình trạng vi phạm của người điều khiển xe máy gia tăng đến mức báo động, khiến giao thông trở nên hỗn loạn và thường xuyên xảy ra tai nạn.

Tại hầm chui An Sương (trên địa bàn quận 12, TPHCM), dù đã có lệnh cấm xe máy vào hầm, thế nhưng vẫn có nhiều người cố tình vi phạm.

  - Một người, rồi cứ thế từng hàng người nối đuôi nhau lưu thông vào. 

   - Xe máy lưu thông bên cạnh ô tô, xe bus trong hầm. Từ đó, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. 

Đây là thực trạng vẫn đang diễn ra hàng ngày và vào bất cứ khung giờ nào. Mỗi người vi phạm đều có những lý do riêng của mình.

Còn tại hầm chui cầu Điện Biên Phủ, (thuộc địa bàn quận Bình Thạnh), mặc dù chỉ cho phép lưu thông 1 chiều theo hướng từ quận Tân Bình về quận 1,  nhưng bất chấp biển cấm và nguy hiểm chực chờ, nhiều người không ngần ngại lưu thông ngược chiều. Điều này cũng góp phần gây ra tình trạng hỗn loạn cho tuyến giao thông này, việc ác tắc cũng như tai nạn thường xuyên xảy ra.

    Để chấn chỉnh tình trạng xe máy vi phạm tại các tuyến đường hầm, lực lượng chức năng TPHCM đã bố trí nhiều lực lượng,  luôn túc trực để cảnh báo, phân luồng, thậm chí xử phạt nặng.  Chỉ tính riêng trong 6 tháng qua, ngành chức năng đã xử lý gần 500 trường hợp xe máy vi phạm an toàn giao thông trong các tuyến hầm.

Viết bình luận

Tin liên quan