Bão số 6 sẽ đổ bộ vào đêm mai 10/11

6 tháng 2 tuần trước

Từ đêm nay, khu vực Huế đến Ninh Thuận và Tây Nguyên có mưa to đến rất to. Các tỉnh Trung Bộ đã sẵn sàng mọi phương án ứng phó với bão, một số tỉnh có kế hoạch sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm.

Tính đến 10h sáng nay, bão số 6 cách đảo Song Tử Tây hơn 100km về phía Bắc Đông Bắc. Sức gió cấp 11 – 12, giật cấp 15.

Dự kiến bão đổ bộ vào khu vực Quảng Ngãi đến Khánh Hòa vào đêm mai 10/11. Nước dâng do bão kết hợp thủy triều cao 2 đến 2,5m. Sóng biển cao nhất khu vực ngoài khơi Trung Bộ từ 7 đến 8m, song ven bờ cao từ 4 đến 6m. Vùng nguy hiểm trong 24h tới gồm Bắc Vĩ tuyến 10,5 độ Bắc, cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 3.

Từ đêm nay, khu vực Huế đến Ninh Thuận và Tây Nguyên có mưa to đến rất to. Theo đó, mực nước các sông TT. Huế, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bắc Tây Nguyên, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên sẽ lên từ báo động 2 đến báo động 3. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất miền núi và ngập úng vùng trũng.

Trong ngày hôm nay, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã thành lập 2 đoàn công tác đi kiểm tra, chỉ đạo ứng phó bão số 6 tại Bình Định và Quảng Ngãi.

Bộ Ngoại giao đã có công hàm đề nghị một số nước, vùng lãnh thổ tạo điều kiện thuận lợi cho tàu thuyền Việt Nam được trú, tránh và hỗ trợ cứu nạn khi có yêu cầu.

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tiếp tục thông báo và kiểm đếm tàu thuyền hoạt động trên biển.

Các Bộ Quốc phòng, Giai thông Vận tải, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành công điện và văn bản chỉ đạo ứng phó với bão số 6; huy động hơn 250.000 cán bộ chiến sỹ, 2.300 phương tiện trực sẵn sàng ứng phó.

Các tỉnh Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận đã lên kế hoạch di dân tại các khu vực nguy hiểm. Riêng Phú Yên đã di dời 62 hộ dân huyện Tây Hòa.

 
Các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Ninh Thuận đã cấm biển từ ngày 7-8/11; Phú Yên, Khánh Hòa có kế hoạch cấm biển ngày 9-10/11.

Ngày mai, các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa có kế hoạch cho học sinh nghỉ học ngày.

Viết bình luận

Tin liên quan