Bắt giữ hơn 14kg ma túy trong hàng chuyển phát nhanh

11 tháng 1 tuần trước

Lực lượng chức năng TP HCM vừa phát hiện và bắt giữ hơn 14kg ma túy núp bóng quà biếu, quà tặng gửi qua đường chuyển phát nhanh hết sức tinh vi.

Trong hai ngày 25 và 26/6, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy - Cục Hải quan TP.HCM phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành kiểm tra 7 bưu kiện nghi vấn được gửi từ Pháp, Đức, Thái Lan về TP.HCM thông qua dịch vụ bưu chính quốc tế và chuyển phát nhanh, núp bóng dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Qua kiểm tra, hải quan đã phát hiện, thu giữ hơn 13kg ma túy tổng hợp loại MDMA dạng viên nén, thuốc lắc và 1kg Ketamine.

Ma túy được cất giấu tinh vi trong các kiện hàng như: ép chặt trong vách thùng carton, trong ruột máy hát dĩa, trong túi treo đồ bằng vải, dưới đáy máy lọc nước… Để qua mắt cơ quan chức năng, các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận và địa chỉ không có thật trên vận đơn và bưu kiện. Nếu trót lọt sẽ tìm cách móc nối để nhận ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát giao hàng theo yêu cầu của chủ hàng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Viết bình luận

Tin liên quan