Biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ

10 tháng 4 tuần trước

Những cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo uy tín, chuyên môn không cao và không thực hiện đúng quy trình kỹ thuật sẽ dẫn tới rất nhiều biến chứng, khiến khách hàng tiền mất, tật mang.

Một trung tâm Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vừa ra đời tại Bệnh viện Việt Đức nhưng đã thường xuyên tiếp nhận bệnh nhân gặp biến chứng sau khi đi làm đẹp. Bệnh nhân tiêm filler thì 2 nhóm tai biến hay gặp nhất là gây sưng, rò ở mũi và ngực, thậm chí có một số bệnh nhân bị mù mắt do áp lực tiêm mạnh, filler vào mạch máu và tỏa đi các cơ quan, gây tai biến mạch máu, mù mắt.

PGS TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng Khoa Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Nhiều cơ sở thẩm mỹ quảng cáo làm thẩm mỹ không đau, không để lại sẹo… nhưng thực tế từ những kỹ thuật nhỏ nhất như khâu mí mắt, nhấm mí cũng đã là phẫu thuật. Nếu kỹ thuật viên không có chuyên môn, việc khâu nhầm vào mạch máu là chuyện thường xuyên xảy ra. 

GS TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Việt Đức: Rất nhiều trung tâm thẩm mỹ mọc lên như nấm với quảng cáo can thiệp ít, an toàn....

Khi đã thực hiện phẫu thuật thì ở đâu cũng có nguy cơ biến chứng, nhưng nếu bác sĩ có tay nghề cao, thực hiện đúng quy trình thì biến chứng giảm xuống thấp nhất. Do đó, từ phẫu thuật nhỏ nhất đến lớn nhất cần thực hiện ở trung tâm y tế được chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị và các bác sĩ được đào tạo bài bản, được cấp phép hành nghề để giảm thiểu biến chứng/.

 

Viết bình luận

Tin liên quan