Bước đầu bóc gỡ đường dây buôn lậu từ Trung Quốc

11 tháng 3 tuần trước

Ngày 22/7, lực lượng chức năng đã kiểm tra đột xuất 3 kho hàng tại đường 12A, Khu đô thị thành phố Giao Lưu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội và thu giữ một lượng lớn hàng nhập lậu từ Trung Quốc.

 

 

Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh tại đây và phát hiện có 3 kho hàng ở cách nhau không xa. Hàng hóa được xé lẻ, ẩn giấu hòng qua mặt lực lượng chức năng, nhưng chiêu trò này đã bị bóc gỡ.

 

Hàng hóa gồm nhiều chủng loại, trong đó có hàng chục tivi loại 65 inch, gần 450 điện thoại di động cùng nhiều tủ lạnh, quần áo, giày dép giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng của nước ngoài được nhập lậu từ Trung Quốc qua Hà Khẩu, Lào Cai về Hà Nội. Tất cả đều không có hóa đơn, chứng từ.

 

Cơ sở này là đầu mối thu gom hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua Website: Nam Sang Express, sau đó các kênh bán lẻ, các cửa hàng, doanh nghiệp ở trong nội địa sẽ lấy hàng về bán. Khách hàng trải dài từ Bắc vào Nam. Điều đáng nói là website này chưa đăng kí và thông báo với Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương.

 

Toàn bộ số hàng hóa này đã được các cơ quan chức năng thu giữ để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

 

Viết bình luận

Tin liên quan