Buông lỏng quản lý nhà nước về trật tự xây dựng giữa lòng Hà Nội

7 tháng 2 tuần trước

Như Truyền hình Thông tấn đã phản ánh về trường hợp Nhà hàng bia Hải Gia được đặc cách tồn tại hoạt động trên Hồ Tây sau lệnh cấm của UBND thành phố Hà Nội. Người dân đặt câu hỏi liệu UBND phường Quảng An có chống lệnh cấp trên bao che cho sai phạm? Trong khi những thắc mắc trên chưa được giải đáp thì người dân phường Quảng An quận Tây Hồ lại phản ánh về hàng loạt công trình nhà ở, nhà hàng quán nhậu mọc lên trên đất công bị lấn chiếm, đất nông nghiệp trong 1 thời gian dài nhưng không bị xử lý.

Đây là những gì đang diễn ra ngay giữa ban ngày tại khu vực hồ Đầm Trị, phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

1 nhà hàng ăn uống rộng hàng trăm mét vuông, lấn chiếm hồ Đầm Trị đang được gấp rút nâng cấp, xây dựng kiên cố và mở rộng diện tích.

Chỉ đến khi có sự xuất hiện của vị phó chủ tịch UBND phường Quảng An cùng phóng viên, hoạt động xây dựng trái phép mới bị tạm dừng.

  Không chỉ ở bên ngoài, tại khu ngõ Đầm Trị thuộc tổ dân phố số 14 của phường Quảng An, hoạt động xây dựng trái phép diễn ra 1 cách ngang nhiên, rầm rộ hơn.

Nếu nhìn từ trên cao, nhiều người sẽ nghĩ đây chỉ là những thửa đất nông nghiệp được dựng nhà tạm, mái tôn. Thế nhưng bên trong lại là những ngôi nhà kiên cố không khác gì biệt thự. Khi xuất hiện người lạ, việc xây dựng bị dừng lại, còn những thợ xây cũng đột ngột biến mất.

Trước đó, trao đổi với phóng viên Truyền hình Thông tấn, ông Lê Hoài Nam - Chủ tịch UBND phường Quảng An, quận Tây Hồ khẳng định không có việc xây dựng trái phép trên địa bàn.

Trái với khẳng định của người đứng đầu chính quyền phường Quảng An - ông Lê Hoài Nam, hoạt động vận chuyển gạch, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp vẫn diễn ra rầm rộ ngay giữa ban ngày tại khu vực trung tâm Hồ Tây, Hà Nội.

 

Viết bình luận

Tin liên quan