Campuchia kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 66

9 tháng 5 ngày trước

Lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 66 của Vương quốc Campuchia (9/11/1953-9/11/2019) có sự tham dự của hàng nghìn quan chức Chính phủ Hoàng gia, ngoại giao đoàn tại thủ đô Phnom Penh, đại diện Quân đội Hoàng gia và sinh viên Campuchia.

 

Quốc vương Norodom Sihamoni (Nô-rô-đôm Xi-ha-mô-ni) cùng Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen (Xăm-đéc Tê-chô Hun Xen) và các quan chức cấp cao đã tới đặt hoa và châm đuốc tại Đài Độc lập ở thủ đô Phnom Penh để tôn vinh cố Quốc vương Norodom Sihanouk (Nô-rô-đôm Xi-ha-núc).

 

Theo truyền thống, “Ngọn lửa Chiến thắng” sẽ được thắp sáng trong 3 ngày để kỷ niệm ngày Vương quốc Campuchia giành được độc lập trước ách đô hộ của thực dân Pháp vào ngày 9/11/1953. Sau lễ thắp đuốc tại Đài Độc lập, Quốc vương Sihamoni đã đọc bài diễn văn trước quần chúng nhân dân Campuchia, điểm lại những thành tựu thời kỳ Campuchia giành được độc lập.

   

Ngày 9/11 cũng là ngày kỷ niệm 66 năm thành lập Quân đội Hoàng gia Campuchia và Ngày lễ ăn cốm dẹp truyền thống do Thủ tướng Hun Sen khởi xướng để thúc đẩy tình đoàn kết.

 

Nhằm đảm bảo an ninh trong dịp lễ Quốc khánh, Quân đội Hoàng gia Campuchia đã ban bố tình trạng báo động cao tại vùng biên giới với Thái Lan để đề phòng nguy cơ những vụ tụ tập đông người âm mưu gây phá hoại.

Viết bình luận

Tin liên quan