Chợ hải sản gần 100 tuổi tại Hàn Quốc

9 tháng 6 ngày trước

Chợ hải sản Noryangjin là chợ hải sản lớn nhất thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Khu chợ có vô vàn các loài hải sản tươi sống độc lạ, khách hàng có thể tự tay “đánh bắt” và thưởng thức ngay tại quầy.

Xuất hiện từ năm 1927, Noryangjin là chợ thủy sản có mái che lớn và cổ xưa nhất của Seoul. Chợ có diện tích hơn 60.000m2 bao gồm 750 quầy  bán của các tiểu thương. Hầu như tất cả các loài thủy hải sản của Hàn Quốc đều được tập kết tại đây. Từ những món hải sản quen thuộc cho đến các mặt hàng xa hoa như cua hoàng đế, nhím biển, hàu tươi...

Các cửa hàng ở đây làm việc tất bật quanh năm và mở cửa 24 giờ một ngày. Theo thống kê, có 250-300 tấn thủy sản được bán ra hàng ngày tại Noryangjin. Khách hàng khi đến đây có thể tự tay “đánh bắt” những món hải sản yêu thích và được sơ chế ngay tại chỗ. Trong chợ cũng có những quán ăn nhận nấu những món hàng tươi vừa được bắt. Những trải nghiệm thú vị và độc đáo tại đây là điều thu hút rất nhiều khách du lịch.

CÔ NANNA THOMSEN – DU KHÁCH ĐỨC: “Chợ ở đây khác nhiều so với ở Đức, bởi các loại hải sản ở đây đều tươi sống còn ở Đức thì thường là đông lạnh. Vì vậy trông chúng rất hấp dẫn.”

ANH WICHAYA DEESOOTJIT – DU KHÁCH THÁI LAN: “Tôi đang tìm cua hoàng đế cho bữa trưa của mình. Tôi cũng muốn thử những loại cá mà tôi từng thấy trên phim nữa. Tất cả đều rất ngon.”

Tuy nhiên vào mùa đông năm nay, các loại thủy hải sản trong chợ đều đang mất giá. Theo thống kê, giá các loại cá tươi sống đã giảm 2% so với các năm trước.

ÔNG LIM HYUN WOO – TRỢ LÝ GIÁM ĐỐC CÔNG TY TIẾP THỊ THỦY SẢN NORYANGJIN:“Giá giảm chủ yếu do cung vượt cầu. Bên cạnh đó, cuộc chiến thương mại giữa Hàn Quốc và Nhật Bản cũng đã ảnh hưởng đến các tiểu thương buôn bán khi các thủ tục kiểm dịch xuất khẩu gia tăng.”

Dù vậy, chợ hải sản Noryangjin luôn tấp nập khách hàng khiến việc làm ăn tại đây của các tiểu thương vẫn rất tốt. Mỗi ngày, khu chợ này tiếp đón hàng chục nghìn lượt khách đến mua hàng và tham quan.

Viết bình luận

Tin liên quan