Chương trình Học bổng Văn hóa và Nghệ thuật Indonesia năm 2019

6 tháng 1 tuần trước

Chương trình học bổng nghệ thuật và văn hóa (IACS) do Bộ Ngoại giao Indonesia tổ chức mang tên “Indonesia Chanel 2019” có 72 sinh viên từ 40 quốc gia trên khắp thế giới tham gia, trong đó, Việt Nam có 3 đại diện.

Đây là hoạt động thường niên của Bộ Ngoại giao Indonesia nhằm khuyến khích giới trẻ trong nước cũng như giới thiệu với thế hệ trẻ các nước trên thế giới những môn nghệ thuật mang đậm bản sắc Indonesia. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Indonesia, Retno Masudi khẳng định: “Nghệ thuật và văn hóa có thể kết nối mọi người bất kể tôn giáo, sắc tộc, giới tính, tuổi tác hay nền tảng chính trị. Kể từ khi bắt đầu thực hiện, sáng kiến ​​học bổng văn hóa nghệ thuật này đã được thực hiện như một cây cầu của tình bạn, của hòa bình, một cây cầu của hiện tại và tương lai”.

Chương trình học bổng nghệ thuật và văn hóa được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, với sự tham gia của các nước thành viên Đối thoại Tây Nam Thái Bình Dương (SwPD) gồm Australia, New Zealand, Papua New Guinea, Philippines, Timor-Leste và Indonesia. Đến nay, chương trình đã đào tạo được 920 sinh viên từ  77 quốc gia. 

Chương trình IACS nhằm kết nối, tạo mối quan hệ và xây dựng một mạng lưới những người bạn của Indonesia; giới trẻ Indonesia và thế giới sẽ đóng vai trò là tác nhân của sự thay đổi, tác nhân của sự khoan dung và hòa bình.

Trong 3 tháng tham gia khoá học, các bạn trẻ được sống trong cộng đồng Indonesia tại 6 thành phố Yogyakarta, Bali, Makassar, Padang, Kutai Kartanegara và Banyuwangi. Chương trình học giúp các sinh viên có cơ hội tìm hiểu về nghệ thuật văn hóa, phong tục địa phương, ngôn ngữ Indonesia và tham gia vào một số lễ hội văn hóa do chính quyền địa phương tổ chức./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan