Cuba thương tiếc nghệ sĩ ballet huyền thoại Alicia Alonso

8 tháng 3 tuần trước

Ngày 19/10, Nhà nước và nhân dân Cuba đã long trọng tổ chức lễ viếng và tưởng niệm nữ nghệ sĩ ballet huyền thoại Alicia Alonso, người vừa từ trần ngày 17/10 ở tuổi 98.

Từ sáng sớm, người dân Cuba đã xếp hàng dài trước Nhà hát lớn La Habana Alicia Alonso, nơi được coi là “ngôi nhà” của nữ nghệ sĩ để chờ được vào tiễn đưa lần cuối người vũ công vĩ đại đã mang nghệ thuật trình diễn hàn lâm đến với mọi tầng lớp của người dân đảo quốc nhỏ bé.

Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Raul Castro và Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Diaz-Canel cũng đã dẫn đầu đoàn quan chức cấp cao của Đảng và Nhà nước Cuba tham dự lễ tang của người nghệ sĩ có những cống hiến to lớn cho nền văn hóa Cuba và cả nền nghệ thuật thế giới.

Sinh năm 1920 tại La Habana, nghệ sĩ Alicia Alonso đã sớm “bén duyên” với nghệ thuật múa ballet từ năm 9 tuổi. Tới năm 19 tuổi, khi bắt đầu trở thành một nữ diễn viên múa chính tại các vũ đoàn lớn, Alicia Alonso bị suy giảm thị lực và hầu như bị mù trong nhiều năm sau đó. Bất chấp những khó khăn đó, bà vẫn có một sự nghiệp biểu diễn rực rỡ kéo dài tới hơn 5 thập kỷ, trở thành một trong những nghệ sĩ thành công nhất trong lịch sử ballet toàn thế giới.

 

Viết bình luận

Tin liên quan