Cuộc thi vô địch máy bay giấy thế giới

1 năm 1 tháng trước

Xếp máy bay giấy là trò chơi rất quen thuộc đối với chúng ta. Trò chơi thú vị này không chỉ dành cho trẻ nhỏ mà nhiều người trưởng thành cũng rất ưa chuộng. Mới đây, hàng trăm thí sinh trên khắp thế giới đã tham gia cuộc thi phóng máy bay giấy có tên Red Bull Paper Wings diễn ra ở thành phố Salzburg nước Áo.

Năm nay là lần thứ 5 sự kiện này được tổ chức. Gần 200 thí sinh từ 58 quốc gia tranh tài trong 3 nội dung chính, là quãng đường bay xa nhất, thời gian bay lâu nhất và kỹ thuật bay đẹp nhất. Anh Jake Hardy, thí sinh đến từ Mỹ, đã chiến thắng trong hạng mục “quãng đường bay xa nhất” với tổng chiều dài 56,61m, hơn người về nhì 4,4 mét.

Anh Jake Hardy - Thí sinh đến từ Mỹ: Thật đáng kinh ngạc, trở thành nhà vô địch ném máy bay giấy thật không thể tưởng tượng nổi. Tôi rất tự hào khi mang trên mình lá cờ của nước Mỹ.

Thí sinh Cameron Clark đến từ Australia đã về nhất sau khi chiếc máy bay giấy của anh đã bay lượn trong không trung trong 13,33 giây trước khi hạ cánh một cách ngoạn mục, chỉ lâu hơn chiếc may bay của người về nhì đúng 1 giây.

Anh Cameron Clark - Thí sinh đến từ Australia: Ở vòng loại tôi thực sự chỉ muốn tham gia vui vẻ thôi, ném vài chiếc máy bay giấy lên không trung. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ được đến Salzburg, Áo để thi đấu vòng chung kết. Thật tuyệt vời!

Ngoài ra, cuộc thi còn có các mục khác như thiết kế và sáng tạo các mẫu máy bay giấy cũng như những màn trình diễn trên không của các máy bay. Yêu cầu của cuộc thi là những chiếc máy bay phải làm từ giấy A4 và không sử dụng bất cứ chất liệu hoặc thiết bị hỗ trợ nào.

 

Viết bình luận

Tin liên quan