Đình chỉ chức vụ nhiều lãnh liên quan vụ đường chưa nghiệm thu đã hỏng

5 tháng 3 tuần trước

Trước sự cố Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê (Gia Lai) chưa nghiệm thu đã sụt lún, hư hỏng làm ảnh hưởng tới uy tín ngành giao thông, niềm tin trong nhân dân, Bộ GTVT đã chỉ đạo đại diện chủ đầu tư đình chỉ chức vụ các cá nhân.

Bộ GTVT đã yêu cầu Ban Quản lý dự án 6 – chủ đầu tư và các đơn vị Tư vấn thiết kế, Tư vấn giám sát, Nhà thầu thi công: Kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân liên quan. Đặc biệt là xử lý trách nhiệm của người đứng đầu của các tổ chức và các cá nhân được phân công trực tiếp quản lý, điều hành Dự án.Trước mắt thực hiện đình chỉ chức vụ các cá nhân liên quan để tập trung khắc phục xử lý sự cố nêu trên. Yêu cầu Ban Quản lý dự án 6 và các nhà thầu báo cáo Bộ GTVT kết quả thực hiện kiểm điểm.

 

Bộ GTVT cũng yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu khẩn trương kiểm tra, rà soát tất cả các khâu từ công tác khảo sát, thiết kế, thi công, quản lý chất lượng đến công tác nghiệm thu công trình… để làm rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến hư hỏng công trình. Báo cáo cơ quan có thẩm quyền giải quyết sự cố trước ngày 20/9.

Viết bình luận

Tin liên quan