Đường làng có hoa

4 tháng 2 ngày trước

Trồng hoa thay thế cỏ dại đang là mô hình thiết thực, hiệu quả, góp phần bảo vệ hành lang an toàn giao thông, làm đẹp thêm cảnh quan nông thôn và nghĩa xóm tình làng.

Không còn những con đường gồ ghề, nhếch nhác, cỏ dại mọc đầy...

 Những con đường tại xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam giờ đây trở nên bình yên và tươi đẹp lạ thường bởi sắc hoa rực rỡ.

Từ chỗ chỉ trồng thí điểm ở một vài tuyến đường ngắn, nay mô hình này đã được nhân rộng và được người dân đồng tình hưởng ứng. Đặc biệt các tuyến đường hoa được giao cho các gia đình tự quản, chăm sóc.

Tại nhiều vùng quê, việc trồng, chăm sóc hoa còn gắn với quét dọn tổng vệ sinh thôn, xóm thường xuyên. Qua đó góp phần giúp các địa phương thực hiện tốt tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới, làm đẹp cảnh quan và không gian sống.

Không tốn nhiều kinh phí, tạo sự đoàn kết và làm đẹp đường làng, ngõ xóm, những con đường bê tông được xây dựng bởi “Nhà nước và nhân dân cùng làm” được khoác lên mình tấm áo hoa đầy sắc màu. Thành quả và cách làm sáng tạo của người dân đã góp sức để diện mạo quê hương thêm khang trang, sạch đẹp.

Viết bình luận

Tin liên quan