Đường ven sông Tô Lịch dành riêng cho người đi bộ và xe đạp

2 tháng 1 tuần trước

Sau hơn 2 tháng thi công, Khu vực đường Láng, Hà Nội sắp có thêm một làn đường chỉ dành riêng cho người đi bộ và đi xe đạp dọc bên con sông Tô Lịch, giúp cho cư dân xung quanh có một không gian thư giãn hàng ngày.

Dù chưa chính thức đi vào hoạt động nhưng rất đông người dân ở khu vực đường Láng đã tập trung tại con đường này để đi bộ và tập thể dục. Việc có một không gian dành riêng cho người đi bộ và đi xe đạp khiến người dân ở đây rất đồng tình, ủng hộ.

Ông Lê Bá Phép – Cầu Giấy, Hà Nội: “ Trước đây ở đây không có con đường nào vui chơi cả, người dân đi bộ thì chỉ có đi trên vỉa hè mà khói bụi lắm. giờ thì có con đường này sạch sẽ rồi.”

Ông Hà Thạch Hải – cầu Giấy, Hà Nội: “ Giờ con đường mở rộng thế này thì cư dân rất là vui, rất là ủng hộ. buổi sáng, chiều có thể ra đây tập thể dục rất là thoải mái, thanh thản.”

Đường dành riêng cho người đi bộ và đi xe đạp năm trong dự án xén vỉa hè mở rộng mặt đường tuyến Vành đai 2 được triển khai từ đầu tháng 1 năm nay với mục đích góp phần giảm ùn tắc giao thông và tạo nên diện mạo mới cho đường Láng.  Đường được lắp lan can ngăn với sông và có hàng cây xanh ngăn cách với đường giao thông để tránh khói bụi. Tuy nhiên, một vấn đề gặp phải là mùi hôi thối do ô nhiễm từ sông Tô Lịch bốc lên khiến nhiều người khó chịu và không thể ở được lâu.

Ông Hoàng Hải Hậu – cầu Giấy, Hà Nội: “ Cùng với giải quyết ô nhiễm, tôi cũng đề nghị các cơ quan quản lý có các biện pháp cấm xe máy vào chứ không người đi bộ, đi xe máy trong này nguy hiểm lắm.”

Nhiều ý kiến cũng cho rằng nếu chưa giải quyết được vấn đề ô nhiễm thì nên ưu tiên cho việc mở rộng đường giao thông tránh tình trạng ùn tắc thường xuyên nhưu hiện nay.

Theo đánh giá, đây là con đường đi bộ ven sông dài nhất Hà Nội. Và nếu như giải quyết được đồng bộ tình trạng ô nhiễm tại sông Tô Lịch thì chắc chắn nơi này sẽ thu hút được rất đông người dân cũng như khách du lịch tới tham quan. Dự kiến, sang tuần sau con đường này sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Viết bình luận

Tin liên quan