Hàng nghìn ngôi nhà ‘1 Euro’ được rao bán ở Italy

4 tháng 4 ngày trước

Mussomeli là một thị trấn nhỏ phía Nam của Italy, với dân số khoảng 11.000 người, đang có hàng nghìn ngôi nhà được rao bán với mức giá rẻ khó tin, chỉ từ 1 Euro.

Chính quyền thị trấn Musomeli đã đánh dấu những ngôi nhà được bán bằng cách gắn biển ở cửa.

Tuy nhiên, để mua được những ngôi nhà này, người mau phải cam kết cải tạo nó trong vòng 3 năm, hoặc bị mất khoản tiền cọc 8.000 USD. Việc cải tạo nhà đã được định giá khoảng 107 USD/0,1 mét vuông. Chi phí quản lý từ 4.000-6.450 USD.

Các kiến trúc sư, kỹ sư địa phương luôn sẵn sàng giúp đỡ người mua trong việc tu sửa nhà, nhưng nếu muốn, họ có thể chọn giúp đỡ từ bên ngoài.

Việc rao bán nhà với giá siêu rẻ diễn ra khi nhiều người Ý tới thành phố trong những năm gần đây, bỏ lại những căn nhà không có người ở.

Đến thời điểm hiện tại đã có khoảng 100 ngôi nhà được bán với giá dao động từ 1 đến vài nghìn euro. Hầu hết khách hàng đến từ các quốc gia lân cận như Bỉ, Pháp và Hà Lan do yêu cầu của chính quyền địa phương rằng người mua phải có mặt trực tiếp khi giao dịch.

Sáng kiến bán nhà giá rẻ kèm điều kiện sửa chữa đã giúp ngành du lịch địa phương khởi sắc trở lại. Từ năm 2017, uớc tính doanh ngành du lịch thu vào khoảng 1 triệu USD mỗi năm.

Viết bình luận

Tin liên quan