Kết quả xét nghiệm của 10 cảnh sát cứu hỏa

8 tháng 3 tuần trước

Hàm lượng thủy ngân trong máu của 10 cảnh sát cứu hỏa tham gia chữa cháy tại Công ty bóng đèn, phích nước Rạng đông ở phạm vi bình thường.

Chiều nay (31/8), theo Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, kết quả xét nghiệm của 10 cảnh sát cứu hỏa tham gia chữa cháy tại Công ty bóng đèn, phích nước Rạng đông cho thấy hàm lượng thủy ngân trong máu ở phạm vi bình thường. Hiện các bác sĩ đang làm thêm xét nghiệm mẫu nước tiểu để có kết quả chắc chắn hơn.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo các trường hợp có nguy cơ cao hoặc có các biểu hiện nghi ngờ, có thể đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm, chụp Xquang phổi, công thức máu, chức năng thận, men gan, nồng độ thủy ngân máu, thủy ngân trong nước tiểu thu gom trong 24 giờ. Xét nghiệm thủy ngân có thể được làm ở một số phòng xét nghiệm - Viện Hóa học thuộc Viện Hàn lâm và Khoa học Công nghệ Việt Nam. Các bác sỹ tại các cơ sở đó khi cần thiết sẽ trao đổi hoặc hội chẩn với Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai để làm thêm các kiểm tra, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân khi cần thiết.

Người dân không nên dồn đến khám tại một bệnh viện sẽ gây quá tải.

Viết bình luận

Tin liên quan