Kết thúc ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT quốc gia 2019

11 tháng 1 tuần trước

Ngày 26/6, các thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã kết thúc ngày thi thứ 2 với với tổ hợp Khoa học tự nhiên vào buổi sáng và buổi chiều là môn Ngoại ngữ.

Không có nhiều khác biệt so với đề minh họa, đề 3 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học đều được đánh giá tương đối cơ bản, đều nằm trong chương trình lớp 12, chỉ có khoảng 10% kiến thức lớp 11. Tuy nhiên, cách hỏi mang tính sáng tạo, đòi hỏi khả năng tư duy của thí sinh. Cùng với đó sự chuyển đổi mức độ khó giữa các câu hỏi hợp lý, chứ không nhảy bậc như năm trước.

Trái ngược với tâm trạng lo lắng trước đó bởi ngoại ngữ vốn là điểm yếu của nhiều em thì đề thi năm nay được đánh giá không khó nhưng để được điểm cao thì không dễ.

Rút kinh nghiệm từ sự cố lọt đề thi tại Phú Thọ trong buổi thi môn Ngữ văn, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quán triệt lại trách nhiệm của tất cả giám thị tại hội đồng thi, tuy nhiên kết thúc ngày thi thứ 2, tình trạng thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi lại tiếp tục diễn ra tại điểm trường THPT Trưng Vương (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Còn tại  TP.HCM xảy ra sự cố về thiếu mã đề thi ở 3 địa điểm thi. Đặc biệt, tại điểm thi trường THPT Trần Khai Nguyên, thí sinh phải làm bài môn Sinh muộn 30 phút. 

Ngày 27/6, các thí sinh sẽ bước vào buổi thi cuối cùng với tổ hợp Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân). Theo thông tin từ lãnh đạo Bộ GD&DT điểm khác biệt của năm nay, Bộ sẽ không công bố đáp án ngay sau khi kết thúc kì thi mà sẽ cân nhắc để công bố vào một thời điểm hợp lý và thích hợp./.

Viết bình luận

Tin liên quan