Khai mạc đại hội đồng các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương

8 tháng 2 ngày trước

Kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 17 của Tổ chức các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương diễn ra từ ngày 6-9/11, tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Tham dự đại hội có lãnh đạo của 32 hãng thông tấn, đến từ 28 quốc gia trong khu vực.

Kỳ họp đại hội đồng tổ chức các hãng Thông tấn Châu Á - Thái Bình Dương năm nay có chủ đề “Những thách thức mới đối với báo chí: Đổi mới công nghệ và niềm tin”. Trong lời phát biểu chào mừng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc hãng thông tấn chủ nhà Yonhap, ông Cho Sung-boo (Chô Xung-bô), đã nhấn mạnh đến những thách thức chưa từng có, buộc các hãng thông tấn phải liên tục tạo ra những sản phẩm tin tức mới dưới các hình thức mới.

Tham luận của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) gửi tới các đại biểu với tiêu đề “Các nỗ lực và hành động cần thiết để giành được niềm tin của công chúng trong cuộc chiến chống tin giả”, đề cập đến một trong những mối quan ngại lớn nhất hiện nay đối với các hãng thông tấn, bởi tin giả ngày càng tinh vi hơn khi công nghệ tiếp tục phát triển với chi phí ngày càng rẻ.

TTXVN đã giới thiệu tới đại hội Hệ thống Sản xuất Tin Điện tử (ENPS), đây là một trong những thành công của hãng thông tấn quốc gia Việt Nam khi đảm bảo được mục tiêu hội tụ phương thức truyền tin và tích hợp các nền tảng công nghệ hiện đại. Hệ thống tác nghiệp này đóng vai trò mạng trung tâm, là kênh thông tin chủ lưu cung cấp thông tin chính thống cho các cơ quan báo chí Việt Nam và quốc tế. Tổng số khoảng 6,3 triệu tin, bài, ảnh, video được phát mỗi năm qua hệ thống cho 250 cơ quan báo chí Việt Nam và khoảng 40 hãng thông tấn nước ngoài.

Sáng nay (8/11), Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc hãng thông tấn Yonhap Cho Sung-boo đã tiếp thân mật Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi. Hai bên đánh giá cao mối quan hệ giữa tốt đẹp giữa hai hãng thông tấn góp phần vun đắp cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Ông Nguyễn Đức Lợi cho biết, kênh truyền hình Vnews và báo điện tử của TTXVN đang sử dụng rất hiệu quả các tin hình của Yonhap, mong muốn Yonhap sẽ sản xuất và chia sẻ với TTXVN nhiều hơn các nọi dung truyền hình, bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh.     

Viết bình luận

Tin liên quan