Người phụ nữ trở về sau 28 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

5 tháng 1 tuần trước

Sau 28 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, người phụ nữ 51 tuổi này đã không còn được nhanh nhẹn, minh mẫn như bình thường, trí nhớ và vốn tiếng Việt của chị cũng bị suy giảm. Trường hợp của chị là lời cảnh tỉnh cho những người nhẹ dạ cả tin, bỏ đi lao động trái phép tại nước ngoài.


28 năm trước, người phụ nữ này mới 23 tuổi – đang trong độ  tuổi đẹp nhất của người con gái. Một ngày do nhẹ dạ cả tin, chị đã bị một người đàn ông lạ lừa bán sang Trung Quốc. Mọi nỗ lực tìm kiếm của gia đình lúc ấy đều không có kết quả. Đến ngày 2/8 vừa qua,  chị  được một người giúp đưa về tận quê nhà. 28 năm trời lưu lạc, chị trở về nhà với thân hình  gầy guộc, lúc nhớ, lúc quên, ngay cả tiếng mẹ đẻ cũng không còn thông thạo.

Theo lời nạn nhân, sau khi qua biên giới, người đàn ông đã bán chị cho một người Trung Quốc rồi biệt tích. Chị lại tiếp tục được đưa về một ngôi nhà toàn người Trung Quốc tại một vùng nông thôn. Thời gian đầu chị bị nhốt trong nhà, không cho tiếp xúc với ai. Người Trung Quốc ra hiệu cho chị nếu trốn về sẽ bị đánh chết.

Năm 2019, trong một lần kiểm tra, công an Trung Quốc phát hiện chị là người Việt Nam, không có giấy tờ tùy thân nên đã bắt và bỏ tù chị 2 tháng. Sau đó, họ đưa chị lên biên giới giáp Lạng Sơn rồi thả chị và chỉ đường về Việt Nam. Về Lạng Sơn, chị may mắn gặp được người cùng quê, giúp đưa chị về tận xã, tìm lại gia đình.

 

Viết bình luận

Tin liên quan