Nhật hoàng Naruhito đăng quang

9 tháng 3 tuần trước

Hôm nay 22/10, Nhật hoàng Naruhito đã chính thức đăng quang trong một buổi lễ được tổ chức trọng thể tại Hoàng cung Nhật Bản, với sự tham dự của gần 2.000 quan khách trong và ngoài nước. Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự buổi lễ này. Được coi là “vị hoàng đế của những điều đầu tiên”, nhiều người hy vọng thời kỳ Lệnh Hòa dưới sự trị vì của Nhật hoàng Naruhito sẽ là một thời kỳ đổi mới và tạo ra sức bật mới cho Nhật Bản.

 Lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito bắt đầu lúc 13h ngày 22/10, tức 11h giờ cùng ngày theo giờ Việt Nam. Bắt đầu lễ đăng quang, vị Hoàng đế thứ 126 của Nhật Bản trong trang phục hoàng bào bước vào Phòng Khánh tiết, theo sau là các thị thần cầm biểu trưng của Hoàng gia, quốc ấn và ấn riêng. Trong nghi lễ sau đó, Nhật hoàng Naruhito đã có bài phát biểu chính thức tuyên bố lên ngôi Hoàng đế.

Đến tối cùng ngày, Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako sẽ chủ trì tiệc Hoàng gia tại Hoàng cung.

Do ảnh hưởng của siêu bão Hagibis, Nhật Bản đã lùi lễ diễu hành sau đăng quang đến ngày 10/11, để Nhật hoàng và Hoàng hậu đón nhận lời chúc mừng và chúc phúc của người dân.

Viết bình luận

Tin liên quan