Pháp bắt giữ hơn 100 người biểu tình ‘Áo vàng’

1 năm 1 tháng trước

Xung đột nổ ra tại thủ đô Paris khi hàng nghìn người thuộc lực lượng ‘Áo vàng’ xuống đường biểu tình trong tuần thứ 23 liên tiếp nhằm phản đối chính phủ.

Theo thông báo của cảnh sát, 126 người đã bị bắt giữ và 11.000 người bị khám xét. Xung đột đã nổ ra giữa một số người biểu tình và cảnh sát tại Paris. Những người biểu tình đã phóng hỏa nhiều thùng rác và một vài phương tiện giao thông. Cảnh sát đã buộc phải dùng hơi cay và lựu đạn gây choáng nhằm giải tán đám đông biểu tình. Hơn 60.000 cảnh sát để đối phó với phe biểu tình.

 Bộ Nội vụ Pháp cho biết, trong ngày 20/4 đã có khoảng 27.900 người tham gia biểu tình trên khắp nước Pháp, trong đó có 9.000 người biểu tình tại Paris Đây là cuộc biểu tình đầu tiên kể từ khi xảy ra vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris tuần qua.

 Tổng thống Macron đầu tháng này đã ký ban hành đạo luật cung cấp thêm quyền cho lực lượng an ninh trong các cuộc biểu tình sau khi phong trào “Áo vàng” bùng nổ từ cuối năm ngoái nhằm phản đối kế hoạch tăng thuế xăng dầu của chính phủ./.

Viết bình luận

Tin liên quan