Phát hiện xác tàu ngầm từ Thế chiến I tại Pháp

5 tháng 6 ngày trước

Nhiều mảnh từ xác con tàu ngầm của Đức từ Thế chiến thứ nhất , mới đây đã bất ngờ xuất hiện trở lại tại một bãi biển ở miền bắc nước Pháp.

Các mảnh từ thân tàu đã tìm thấy trên bãi biển Wissant, phía bắc nước Pháp.

Người dân địa phương đều biết có một chiếc tàu ngầm bị đắm tại khu vực này nhưng chưa từng tận mắt nhìn thấy nó. Đây là lần đầu tiên nhiều mảnh xác tàu xuất hiện trên bãi biển.

Ông Vincent Schmitt - Hướng dẫn viên du lịch: “Tôi cho rằng phần chúng ta thấy ở đây là phần trước của con tàu. Tôi đoán còn tàu này dài khoảng 49 mét, trọng tải 540 tấn. Nó là một con tàu gài mìn và đã đi lạc quá gần bờ.”

Mỗi khi thủy triều xuống, người ta có thể nhìn thấy 2 mảnh ghép từ thân của con tàu. Theo các nhà sử học, nhiệm vụ của con tàu này là đánh chìm các tàu thương mại.

Ông Vincent Schmitt - Hướng dẫn viên du lịch: “Hơn 100 năm trước con tàu bị trôi dạt lên bờ biển. Các nhân viên hải quan đã nghe thấy một số tiếng ồn và phát hiện thủy thủ đoàn là người Đức”

Theo các nhà sử học, thủy thủ đoàn đã phá hủy con tàu này để khiến nó không thể sử dụng được. Những phần còn lại của tàu ngầm có thể sẽ tiếp tục được tìm thấy trong những tháng tới.

Viết bình luận

Tin liên quan