Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác ứng phó bão số 6 tại Bình Định

8 tháng 1 ngày trước

Cơn bão số 6 được dự báo là cơn bão mạnh và phức tạp, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Bình Định không được chủ quan, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân là trên hết.

Phó Thủ tướng Trịnh Định Dũng đã khảo sát  kè biển Nhơn Hải nằm ở xã Nhơn Hải, TP. Qui Nhơn. Đây là đoạn kè đã bị sóng biển đánh sập trong  cơn bão số 5  cuốn trôi 14 nhà dân, và uy hiếp hàng trăm hộ khác. Phó thủ tướng chia sẻ những mất mát của người dân chịu thiệt hại do mưa bão, đồng thời mong bà con vượt qua khó khăn, tập trung khắc phục hậu quả. Công việc cần tập trung lúc này là tập trung nguồn lực để ứng phó với bão số 6. Tỉnh Bình Định phải tập trung  lực lượng giúp dân ứng phó với bão, đặc biệt, người dân và cả chính quyền không được chủ quan.

Kiểm tra công tác ứng phó bão số 6 tại cảng Qui Nhơn – nơi có có đến 33 tàu tải trọng lớn làm hàng cũng như vào khu vực tránh  trú, Phó Thủ tướng lưu ý phải  tập trung  đưa các tàu vào nơi an toàn, tránh trường hợp thiệt hại như cơn bão năm 2017. Phó Thủ tướng cũng đã chỉ đạo Bộ GTVT điều 2 tàu SAR hỗ trợ Bình Định sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố xảy ra. Hiện 1 tàu đã có mặt Bình Định. Đến thời điểm này, Bình Định huy động hơn 1.300 người hỗ trợ nhân dân phòng, chống bão, gia cố đê kè. Chậm nhất đến 12g ngày 10/11, Bình Định sẽ hoàn tất việc di dời dân ở những vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Viết bình luận

Tin liên quan