Sản phụ tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh nghi do tắc mạch ối

10 tháng 4 tuần trước

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh cho biết, nguyên nhân ban đầu có thể do tắc mạch ối.

Trước đó, vào 21 giờ 45 phút ngày 8/7, sản phụ Nguyễn Thị Hiên, sinh năm 1986, trú tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh có biểu hiện chuyển dạ, nhập viện tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh.

Đến khoảng 1 giờ ngày 9/7, sản phụ và thai nhi có sức khỏe bình thường, tiêm giảm đau trong sinh theo nguyện vọng của sản phụ và gia đình. Đến 1 giờ 35 phút, sản phụ có biểu hiện khó thở, mặt tím tái, không bắt được mạch, không đo được huyết áp và có dấu hiệu ngừng tuần hoàn được các bác sĩ trong ca trực tiến hành cấp cứu.

Tuy nhiên, tình trạng sản phụ diễn biến rất nhanh nên kíp trực quyết định phẫu thuật mổ lấy thai. Bé gái ra đời với cân nặng 3.000 gram. Sau mổ, ê kíp trực tiếp tục hồi sức tích cực cho sản phụ nhưng vẫn có diễn biến nhanh nên được đề nghị chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai. Trên đường chuyển bệnh nhân sản phụ tiếp tục có cơn ngừng tim, ekip tiến hành cấp cứu. Tuy nhiên, sản phụ đã tử vong trên đường đến Bệnh viện Bạch Mai.

Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh thành lập hội đồng chuyên môn để đánh giá, nhận định tình hình vụ việc, quy trình tiếp đón bệnh nhân cùng với kết luận của pháp y để xác định rõ nguyên nhân vụ việc. Bên cạnh đó, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh cho kíp trực liên quan đến vụ việc tạm thời nghỉ công tác để phục vụ quá trình điều tra.

Viết bình luận

Tin liên quan