Tổng thống Hàn Quốc ca ngợi quan hệ Việt-Hàn

6 tháng 2 tuần trước

Chiều 7/11, phát biểu về quan hệ Việt-Hàn hiện nay, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng quan hệ giữa hai nước đang ở mức “rất tốt” trong tất cả các lĩnh vực và như anh em trong một nhà. 

Lời đánh giá trên đã được Tổng thống Moon Jae-in đưa ra trong cuộc đón tiếp đoàn lãnh đạo các cơ quan thông tấn ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, ông Nguyễn Đức Lợi, tại Phủ Tổng thống Hàn Quốc ở thủ đô Seoul. Tổng thống Hàn Quốc cho rằng Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng, đặc biệt là về văn hóa và bày tỏ hy vọng Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp vào việc phát triển quan hệ giữa Hàn Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).  

Phát biểu trong cuộc gặp, Tổng Giám đốc TTXVN đã nhấn mạnh tới những bước phát triển thần kỳ của quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc, nhất là trong 10 năm qua kể từ khi hai nước nâng cấp quan hệ lên “Đối tác hợp tác chiến lược”. Đồng hành cùng với sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Việt-Hàn, TTXVN và hãng tin Yonhap của Hàn Quốc - bằng các sản phẩm thông tin đa dạng trên các kênh thông tin rộng lớn của hai hãng thông tấn - đã, đang và sẽ tiếp tục tích cực tham gia vào nỗ lực chung, đưa quan hệ hai nước tiến những bước vững chãi, đóng góp cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng ở khu vực và thế giới. 

Cũng tại cuộc đón tiếp này, Tổng thống Hàn Quốc đã đề cập đến những nỗ lực của Seoul nhằm mang lại hòa bình và thịnh vượng cho Bán đảo Triều Tiên và vai trò của các phương tiện truyền thông trong tiến trình này. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc đề nghị các hãng thông tấn trong khu vực chú ý và hỗ trợ cho tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên./.

Viết bình luận

Tin liên quan