Tránh những nguy hiểm từ hẹn hò qua mạng

10 tháng 4 tuần trước

Hẹn hò qua mạng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Vậy làm thế nào để bạn có thể tránh được những nguy hiểm ấy? Dưới đây là lời khuyên từ những chuyên gia.

Theo một thống kê, 1/3 số tài khoản hẹn hò qua mạng đều là thông tin ảo.

Trong thời đại công nghệ số, việc hẹn hò cũng đang được số hóa với hàng nghìn ứng dụng hẹn hòa qua mạng như match.com, eharmony, zoosk, bumble, daily matches, tinder…

Đối với nhiều người, hẹn hò qua mạng có thể mang lại hạnh phúc đích thực

Nhưng đối với nhiều người khác, nó mang lại những trải nghiệm kinh hoàng

Tháng 2/2017, một người đàn ông tại thị trấn Salani, Mỹ đã báo cảnh sát sau khi bị tấn công và trấn lột khi đi đến một cuộc hẹn hò qua mạng.

Ông Jim Anuszkiewicz – Cảnh sát hạt Washtenaw, Mỹ: Nạn nhân đã nghĩ rằng sẽ có một cuộc hẹn cá nhân với người con gái anh ấy quen qua ứng dụng hẹn hò. Nhưng phục sẵn trong ô tô là 2 người đàn ông khác, họ đã tấn công và cướp toàn bộ tài sản của nạn nhân.

Trấn lột, cướp tài sản, và lừa đảo hàng chục nghìn USD trong thời gian dài… là những hiểm họa đã diễn ra với hẹn hò qua mạng. Thế nhưng, mối nguy hiểm không chỉ dừng lại ở đó.

Bà Melanie Duquesnel – Chuyên gia tư vấn, công ty Phòng trừ rủi ro qua mạng BBB, Michigan: Khi bạn bắt đầu một mối quan hệ qua mạng, tức là bạn chỉ có thông tin của đối phương thông qua nhắn tin, gửi email, chat… mà chưa hề biết mặt của đối phương. Điều đó tiềm ẩn nhiều rủi ro, và thậm chí nhiều người dùng ứng dụng hẹn hò qua mạng để tìm kiếm những mối quan hệ ngắn ngày, tình một đêm. Đó là một ổ bệnh dịch khiến lây nhiễm lan rộng nhanh chóng ra xã hội.

Phóng viên WXYZ-TV Detroit: Một thống kê đáng sợ tại Mỹ cho thấy 10% những vụ tấn công tình dục đều xuất phát từ hẹn hò qua mạng. Hầu hết những kẻ tấn công sẽ dùng ứng dụng hẹn hò để săn mồi.

Lời khuyên của giới chuyên gia, thay vì vuốt trải, hay vuốt phải trên những ứng dụng hẹn hò theo cảm tính, bạn hãy tìm hiểu kĩ về những nhân vật đằng sau những lời quảng cáo.

Ông Joseph Penora – Người sáng lập ứng dụng Gatsby: Trước khi bạn biết rõ đối phương, hãy chỉ nhắn tin bằng ứng dụng hẹn hò, không cho số điện thoại riêng của mình. Nếu đến một cuộc hẹn với đối tượng hẹn hò qua mạng, hãy cho người thân biết mình sẽ đi đâu. Không lên xe với người lạ. hãy luôn luôn đặt hẹn tại những địa điểm công cộng đông người. Và cuối cùng, không bao giờ tiết lộ địa chỉ cá nhân cho người lạ.

Viết bình luận

Tin liên quan