Trung Quốc yêu cầu Ban giám hiệu ăn cùng học sinh

2 tháng 6 ngày trước

Đây là cách để tăng cường an toàn thực phẩm học đường của cơ quan quản lý Trung Quốc. Quy định này có hiệu lực từ ngày 1/4.

Theo thông báo của Bộ Giáo dục, Ủy ban Sức khỏe Quốc gia và Cơ quan Quản lý thị trường Trung Quốc, các trường học cần phải giữ lại mẫu thực phẩm mỗi bữa ăn để đảm bảo tìm ra vấn đề sớm khi xảy ra sự cố.

Phụ huynh cũng có thể cùng ăn với con ở căng tin trường cũng như có quyền gợi ý, phản ánh cho Ban giám hiệu về an toàn thực phẩm, dinh dưỡng. Cùng việc công khai nguồn cung cấp thực phẩm, các trường cần mời phụ huynh tham gia quản lý, giám sát an toàn thực phẩm và dinh dưỡng trong bữa ăn học đường. Quy định mới chỉ cho phép các hàng quán có chứng nhận an toàn được bán đồ ăn cho học sinh ở bên ngoài trường.

Nhân viên bếp ăn trường học phải kiểm tra sức khỏe hàng năm. Nếu có gian lận mua bán thực phẩm, lơ là trong công tác và gây nguy hại tới sức khỏe của giáo viên, học sinh, những nhân viên bếp ăn trường học sẽ bị cảnh cáo, sa thải hoặc giao cho cơ quan chức năng xử lý. Những bếp ăn trường học không lưu mẫu thực phẩm của các bữa ăn, bán đồ ăn gây rủi ro sức khỏe sẽ bị phạt tiền từ 5.000 - 30.000 Nhân dân tệ (từ 17 triệu đồng - 100 triệu đồng), hậu quả nghiêm trọng sẽ bị xử lý hình sự.

Viết bình luận

Tin liên quan