Vô tư thả rông chó dữ tại công viên

1 năm 1 tháng trước

Công viên, vườn hoa là những nơi thường tập trung đông người. Bất chấp những biển cấm đưa vật nuôi vào, nhiều người ở Hà Nội vẫn thả rông, huấn luyện chó dữ trong công viên mà thiếu những biện pháp bảo vệ.

Ngày cuối tuần, khu vực công viên Thống Nhất, Hà Nội, đông hơn hẳn thường lệ.

Trong khi người dân đến đây để đi bộ, tập thể dục thể thao, thì không ít người lại tụ tập thả rông, huấn luyện chó, bất chấp biển cấm được đặt tại các lối ra vào, thậm chí là có bảo vệ ngồi gác.

Những cảnh như thế này khiến nhiều người cảm thấy bất an.

Không những thế, việc thả rông, huấn luyện chó còn gây mất vệ sinh nơi công cộng. Từ bao giờ, nơi đẹp nhất của công viên lại trở thành địa bàn để các chú chó thả sức bơi lội, vui đùa mà thiếu đi những biện pháp an toàn.

Tại công viên, không khó để bắt gặp nhiều giống chó, đặc biệt là các loài chó tây chó ta, chó dữ phóng uế mặc dù có chủ đi kèm. Phớt lờ những biển cảnh báo là hành vi coi thường pháp luật và thiếu ý thức bảo vệ môi trường công cộng. Nếu như tình trạng này bị buông lỏng, không được xử lý nghiêm sẽ trở thành nỗi lo sợ của nhiều người, đặc biệt trong thời gian gần đây rất nhiều trường hợp bị chó dữ cắn dẫn đến tử vong./.

Viết bình luận

Tin liên quan