YouTube cấm video có nội dung thù hằn và phân biệt chủng tộc

11 tháng 2 tuần trước

YouTube sẽ cấm các video tuyên truyền hoặc cổ xúy nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử, các sự kiện bạo lực như tàn sát người Do Thái hoặc vụ xả súng tại các trường học.

 

Thông báo của nền tảng chia sẻ video này là một trong những động thái mới nhất của ngành công nghệ nhằm loại bỏ những nội dung thù hằn và bạo lực. Đây là bước đi nữa của YouTube trong việc cấm các video thể hiện sự phân biệt đối xử, ly khai hay bài trừ dựa trên các tiêu chí như tuổi tác, giới tính, chủng tộc, tầng lớp, tôn giáo... YouTube nhấn mạnh sẽ bắt đầu áp dụng chính sách này từ ngày 5/6, song sẽ mất thời gian để hệ thống này có thể hoạt động trơn tru và phạm vi áp dụng sẽ được mở rộng trong những tháng tới.

Thông báo của nền tảng chia sẻ video này là một trong những động thái mới nhất của ngành công nghệ nhằm loại bỏ những nội dung thù hằn và bạo lực. Những kênh đi ngược lại với chính sách chống phát ngôn thù hận của YouTube sẽ bị đình chỉ hoạt động khỏi chương trình Đối tác YouTube, đồng nghĩa với việc họ không thể chạy quảng cáo hay sử dụng các tính năng kiếm tiền khác./.

Viết bình luận

Tin liên quan